Thứ Hai, 1 tháng 1, 2001

Cách làm đậu sốt thịt Trung Hoa | Món ngon mỗi ngày

Làm mới bữa cơm hàng ngày với món đậu sốt thịt theo kiểu Trung Hoa. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản gồm thịt, đậu, xì dầu và một chút gừng và khoảng 15-20 phút, bạn đã có một món ăn ngon, mới lạ và đầy đủ dưỡng chất cho cả gia đình

Thời gian thực hiện20 phútThời gian chuẩn bị:5 phútThời gian nấu:15 phút

Nguyên liệu:

Đậu phụ - 2 miếngThịt ba chỉ - 200grGừng - 1 nhánhBột ngô - 1 thìa nhỏGia vị - Đường, xì dầu, nước mắm, hạt tiêu

Hướng dẫn:

Đậu phụ và thịt ba chỉ thái miếng mỏng to bản

Cách nấu đậu sốt thịt Trung Hoa

Sau khi thái thịt xong, cho thịt vào luộc qua

Cách nấu đậu sốt thịt Trung Hoa 2

Sau đó cho lên chảo rán sơ cho thịt ra bớt mỡ

Cách nấu đậu sốt thịt Trung Hoa 3

Sau đó xếp thịt và đậu xen kẽ nhau trong bát sâu lòng

Cách nấu đậu sốt thịt Trung Hoa 4

Gừng rửa sạch, cạo vỏ rồi băm nhỏ, trộn với đường, xì dầu, nước mắm ngon rồi rưới lên đậu, sau đó, cho bát đậu thịt đi hấp cách thủy. Do thịt đã luộc và rán sơ qua nên các bạn chỉ cần hấp khoảng 10 phút là thịt và đậu đã chín và ngấm gia vị.

Cách nấu đậu sốt thịt Trung Hoa 5

Sau khi hấp xong, chắt lấy phần nước thịt trong bát, cho lên vào chảo, hòa bột ngô với một chút nước chế vào chảo đun sôi cho nước sốt sánh lại

Cách nấu đậu sốt thịt Trung Hoa 6

Cuối cùng, rưới nước sốt lên đĩa thịt đậu, dùng nóng với cơm trắng

Cách nấu đậu sốt thịt Trung Hoa 7

 

 

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét