Thứ Hai, 1 tháng 1, 2001

Cách nấu Cá kho dứa cực ngon | Món ngon mỗi ngày

Có rất nhiều cách để chế biến món cá, các bạn có thể thực hiện các món cá rán, chiên, canh chua cá, canh cá nấu măng, cá sốt cà chua, cá hấp hay cá kho (v.v.) đều rất ngon. Riêng món cá kho, các bạn có thể thay đổi các gia vị đi kèm để tạo ra các món ăn vô cùng hấp dẫn như cá kho tộ, cá kho tiêu, cá kho dưa, cá kho chuối. Hôm nay Sổ Tay Nấu Ăn bật mí cho các bạn một món cá kho cực kỳ hấp dẫn: cá kho dứa (Ca kho dua). Các bạn hãy cùng vào bếp với Sổ Tay Nấu Ăn nhé.

Thời gian thực hiện30 phútThời gian chuẩn bị:10 phútThời gian nấu:20 phút

Nguyên liệu:

Cá - 01 conDứa - 1/2 quảỚt - Tùy chọnHành - Hành lá: vài nhánh, hành tím: 1 củNước mắn - 2 muỗng canhĐường - 1 muỗng canhHạt nêm - 1/2 muỗngTiêu, gia vị - Vừa ăn

Hướng dẫn:

Cá làm sạch, cắt khúc vừa ăn rồi để cho ráo nước hoặc dùng khăn/khăn giấy thấm khô. Ướp cá với một chút tiêu, gia vị (bột canh), nước mắm, hạt nêm. Để khoảng 5 phút cho cá ngấmCá kho dứa đưa cơm ngày lạnh 1 Trong khi chờ cá ngấm, ta chuẩn bị các nguyên liệu khác. Dứa bỏ lõi, cắt miếng mỏng vừa ănCá kho dứa đưa cơm ngày lạnh 2 Ớt và hành xắt nhỏ. Để riêng phần đầu hành trắng và lá hành xanh. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ để chung với phần đầu hành trắngCá kho dứa đưa cơm ngày lạnh 3Cá kho dứa đưa cơm ngày lạnh 4 Làm nóng nồi, cho đường vào đảo đều đến khi đường chuyển thành màu nâu cánh gián thì thêm chút nước, đảo đều cho đến khi đường tan hết, ta được nước hàng có màu nâu cánh gián rất đẹp. Hiện giờ đã có nước hàng bán sẵn nhưng mình vẫn thích tự làm nước hàng bằng đường cho đảm bảo và màu cũng đẹp hơnCá kho dứa đưa cơm ngày lạnh Cho cá vào nồi nước hàng, đảo cho cá vàng đều màuCá kho dứa đưa cơm ngày lạnh 6 Khi cá đã đều màu, thêm nước mắm, hạt nêm, gia vị, đầu hành trắng và hành tím vào rồi trải dứa lên trên rồi đặt lên bếp, đun nhỏ lửa.Cá kho dứa đưa cơm ngày lạnh 7 Các bạn nhớ đun với lửa nhỏ để dứa ra nước, thấm đều vào cá cùng với các gia vị khác làm cho món ăn thêm hấp dẫn. Đun đến khi cạn nước là cá cũng vừa thấm đều gia vị, rắc lá hành xanh xắt nhỏ và hạt tiêu rồi xúc ra đĩa. Ăn nóng với cơm Các bạn chú ý nên cho hạt tiêu vào cuối cùng trước khi tắt bếp tiêu mới dậy mùi thơm, món ăn sẽ hấp dẫn hơn

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét