Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Bí chiên xù | Bi chien xu | rau cu chien xu

Nói là bí chiên xù nhưng thực chất những miếng bí giòn rụm này lại được cho vào lò nướng. Với công thức này của "Món ngon mỗi ngày", bạn có thể làm ra các món "chiên xù" không dầu mỡ từ các loại rau củ có thể hấp dẫn mọi thành viên trong gia đình, kể cả các thành viên nhí vốn rất lười ăn rau. Bạn hãy tự kiểm chứng ngay bằng món ăn ngon, hấp dẫn và đảm bảo sức khỏe này nhé

Thời gian thực hiện25 phútThời gian chuẩn bị:5 phútThời gian nấu:20-25 phút

Nguyên liệu:

Bí - 3 quả bí ngòiBột chiên xù - 100grBột mỳ - 100grTrứng gà - 2 quảMuối - 1/2 thìa cà phêHạt tiêu - 1/4 thìa cà phê

Hướng dẫn:

Bật sẵn lò nướng ở 170 độ C Bí rửa sạch, bỏ ruột rồi thái con chì cỡ bằng ngón tay útBí chiên xù không dầu mỡ 1 Trộn đều muối, tiêu với bột chiên xù; trứng đập ra bát, đánh tan; bột mì để ra đĩa riêng. Lăn các thanh bí đều qua bột mì rồi thả vào bát trứng, sau đó tẩm bột chiên xù cho bột chiên xù bám đều lên thanh bíBí chiên xù không dầu mỡ 2 Xếp bí đã tẩm bột vào khay nướng, bỏ vào lò khoảng 20-25 phút.Bí chiên xù không dầu mỡ 3 Khi miếng bí vàng đều, là đã chínBí chiên xù không dầu mỡ 4 Xúc ra đĩa, ăn nóng. Có thể chấm vơi mayonnaise để tăng hương vịBí chiên xù không dầu mỡ 5 Với cách làm như trên, bạn không chỉ có món bí chiên xù ngon tuyệt mà còn làm được cả snack từ hầu hết mọi loại rau củ như đậu đũa, hoa lơ, cà tím, khoai lang, khoai tây hay bất kỳ loại rau củ nào mà bạn thích nhé.

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét