Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Canh chua cá ngon

Thời gian thực hiện25 phútThời gian chuẩn bị:10 phútThời gian nấu:15 phút

Nguyên liệu:

Cá - 500gr (mình hay nấu bằng cá diêu hồng, cá chép hoặc cá quả để nấu món canh chua cá. Bạn có thể nấu cả con cá, phần đầu đuôi cá hoặc dùng cá cắt khúc đều được)Cà chua - 3 quảHành tím (Hành khô) - 1 củMe - 2 quả (có thể thay bằng 04-05 quả sấu hoặc 1 quả dọc nướng chín bóc vỏ)Gia vị - Mắm, muối, tiêu, hạt nêm, ớt vừa đủDầu ăn - Vừa đủHành lá - Thì là - Ngổ -

Hướng dẫn:

Như đã nói ở trên, bạn có thể chọn bất kỳ loại cá nào tùy thích để nấu canh chua. Trong bài này mình chọn cá điêu hồng. Các bạn chú ý khi mua cá phải chon cá thật tươi, về làm sạch, cắt ra làm 2 hoặc 3 phần vừa ăn rồi ướp một chút hạt tiêu, muối và gừng băm nhỏ (để khử mùi tanh) của cá. Để khoảng 10 phút cho cá ngấm. Thì là, hành, ngổ rửa sạch, cắt khúc Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành tím bằm nhỏ, ớt tươi bỏ hạt, cắt lát. Me hoặc sấu cạo vỏ, rửa sạch. Nếu dùng quả dọc, bạn nhớ phải nướng dọc cho chín rồi bóc vỏ. Cho nồi lên bếp cho nóng, phi thơm hành tím băm nhỏ với dầu ăn rồi cho cà chua vào xào qua. Sau đó chế nước lạnh vừa ăn vào nồi, khi nước sôi thả cá, me (hoặc sấu hay dọc) và ớt tươi vào nồi. Đun tiếp khi nước sôi trở lại bạn dầm me (hoặc sấu và quả dọc) cho nước canh có vị chua, đậy vung đun tiếp khoảng 5 phút nữa cho cá chín, nêm nếm lại cho vừa ăn. Khi cá chín, cho thì là, hành lá và rau ngổ thái nhỏ vào nồi, thêm 1 thìa nhỏ nước mắm ngon cho canh chua dậy mùi thơm rồi tắt bếp, bắc ra dùng nóng với cơm

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét