Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Cách làm thịt rang cháy cạnh I Thit rang chay canh

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ - 0,5 kgHành khô - 1 củ nhỏ, bóc vỏ, cắt nhỏHành lá - Vài cọng vừa đủ, rửa sạch, cắt khúcMuối canh - vừa đủNước mắm ngon - vừa đủỚt - Tùy thích, cắt lát mỏngHạt tiêu - Tùy thích

Hướng dẫn:

Bước 1: Sơ chế thịtThịt ba chỉ mua về rửa bằng nước lã xong bắc nồi nước lên bếp đun sôi thả miếng thịt vào và đun sôi trở lại rồi bắc xuống lấy thịt ra xả lại nhều lần bằng nước lã cho sạch. Thái thịt ngang thớ và thái miếng mỏng vừa ăn không to quá và cũng không nhỏ quá. Do thịt đã cho vào nồi luộc sơ qua nên miếng thịt sẽ cứng lại nên các bạn có thể dễ dàng pha thái thịt hơn.cach lam thit rang chay canh ngon, thit ba chi rang chay canh, so tay nau an, mon ngon moi ngay, nau an ngon

Bước 2: Rang thịt Đun nóng chảo, cho một chút dầu ăn vào chảo rồi cho hành khô và ớt cắt lát vào phi vàng rồi vớt ra để riêng. Tiếp theo đổ thịt vào xào, dàn thịt cho đều khắp mặt chảo.cach lam thit rang chay canh ngon, thit ba chi rang chay canh, so tay nau an, mon ngon moi ngay, nau an ngon Đợi cho mặt thịt vàng xém thì trở miếng thịt lại và cũng để vàng như thế ở cả 2 mặt miếng thịt, trút bớt mỡ từ thịt chảy ra ra bát rồi nêm vào thịt bột canh Hải châu và một chút nước mắm cho thơm, đảo nhanh tay cho thịt vừa mắm muối, cho hành đã phi thơm và hành lá cắt khúc vào rồi tắt bếp. Xơi thịt ra đĩa, rắc lên chút hạt tiêu cho thơm là bạn đã có món thịt rang rất ngon rồi đấy nhé. Món này cả nhà mình ai cũng thích ăn và khen ngon. Thịt có mùi thơm, miếng thịt không khô ăn vừa có vị béo vừa có cảm giác rất ngon cơm, lại làm rất nhanh và rất dân dã nữa chứ.

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét