Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Cách làm bánh bao chay khoai lang tím đẹp mắt

Nguyên liệu:

Bột bánh bao - 350grKhoai lang tím - 500grSữa tươi - 160mlDừa nạo hoặc vừng đen - Tùy ýĐường - 40grMuối - 1/4 thìa cà phê

Hướng dẫn:

Bước 1: Khoai lang tím luộc chín hoặc cho vào lò vi sóng quay chín, bóc vỏ, nghiền cho thật mịn qua rây. Chia thành hai phần bằng nhauCách làm bánh bao khoai lang tím 17Bước 2: Sữa tươi cho vào lò vi sóng quay hoặc cho vào nồi đun với lửa nhỏ để hâm nóng (đến khoảng 50 độ C là được) thì tắt bếp, để cho nguội, chi thành 2 phần bằng nhau.Cách làm bánh bao khoai lang tím 6Bước 3: Trộn bột Bột chia làm 2 phần, một phần 200gr, một phần 150gr, bột nở (đi kèm trong gói bột bánh bao) cũng chia theo tỉ lệ tương ứng. Cho sữa vào 2 phần bột bánh, trộn phần 150gr bột với 1 phần khoai lang tím và bột nở. Làm tương tự với phần bột còn lại. Nhào bột đều tay cho tới khi hỗn hợp bột quánh mịn thành một khối đồng nhất thì các bạn để cho bột nghỉ khoảng 2-3 tiếng cho tới khi bột nở lên gấp đôi là được.Cách làm bánh bao khoai lang tím 18 Bước 4: Chỗ khoai lang tím còn lại các bạn trộn với đường và dừa nạo, hoặc vừng đen cho thật nhuyễn rồi chia thành các phần bằng nhau, lăn lại cho tròn đều để làm nhân bánh baoCách làm bánh bao khoai lang tím 5Bước 5: Cán bột Khi bột đã nở, các bạn rắc một ít bột áo lên mâm phẳng sau đó cho bột ra cán mỏng. Làm lần lượt cho hai phần bột, sau đó đặt hai phần bột lên nhau cán cho hai miếng bột dính vào nhau, sau đó cuộn bột tròn lại (giống như là làm bánh cuộn ấy ^^)Cách làm bánh bao khoai lang tím 8Bước 6: Nặn bánh Có hai cách nặn bánh, cách thứ nhất, các bạn chỉ cần dùng dao cắt thanh bột đã cuộn ở trên thành các miếng bánh dày khoảng 3cm bạn sẽ được kiểu bánh bao giống như bánh cuộn với 2 màu trắng tìm rất đẹp mắt. Cách thứ hai, cắt bột thành các khoanh mỏng hơn, chỉ khoảng 1cm rồi cán dẹt và cho phần nhân chuẩn bị ở bước 4 vào, cuộn tròn lại là xongCách làm bánh bao chay khoai lang tím 1cách làm bánh bao chay khoai lang tímBước 7: Hấp bánh Đun sôi nước, cho bánh vào xửng hấp trong khoảng 20 phút là bánh chín nhé.

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét