Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Bì lợn nấu đông lạ mà ngon | Bi lon nau dong

Nguyên liệu:

Bì lợn - 500g mua loại bì làm lông chínHành lá - Vài nhánhGừng - 1 củRượu vang - 1 chénNước tương - Vừa đủĐường - 1 đến 2 thìaHoa hồi - 1 cánhQuế - 1 thanh

Hướng dẫn:

Bước 1: Sơ chế bì lợn

Khi đi chợ, các bạn mua loại bì lợn làm lông chín, bì sẽ không có các chân lông ở dưới lớp da. Rửa sạch bì lợn, cạo lại cho sạch lông và bụi bẩn, lạng sạch mỡ còn dính vào bì rồi cho vào nồi luộc sơ.

Nau an ngon, mon ngon bi lon nau dong 1, so tay nau an

Khi nước sôi, cho rượu vào, luộc thêm khoảng 3-5 phút rồi vớt ra.

Nau an ngon, mon ngon bi lon nau dong 2, so tay nau an

Sau khi vớt bì ra, cạo lại mặt ngoài bì một lần nữa cho sạch lông, lật ngược miếng bì lại, lạng sạch mỡ dính vào bì (nếu có). Nếu để nhiều mỡ dính lại, món ăn sẽ bị mỡ, ăn sẽ ngấy và không ngon.

Nau an ngon, mon ngon bi lon nau dong 3, so tay nau an

Cắt bì lợn thành các miếng vừa ăn, hành lá thắt nút lại.

Nau an ngon, mon ngon bi lon nau dong 4, so tay nau an

Bước 2: Ninh đông

Cho bì lợn và nước vào nồi áp suất theo tỉ lệ 100g bì với 200ml nước. Cho thêm nước tương, gia vị, hoa hồi, quế, hành, gừng...

Nau an ngon, mon ngon bi lon nau dong 5, so tay nau an

... và đường rồi đun sôi, vớt bọt nếu có, đóng nồi áp suất lại hầm cho khoảng 20 phút cho đến khi bì lợn chín mềm.

Nau an ngon, mon ngon bi lon nau dong 6, so tay nau an

Tip: Nếu không có nồi áp suất, các bạn có thể dùng nồi thường để ninh, vì thời gian hầm bằng nồi thường sẽ lâu hơn, nước bay hơi sẽ nhiều hơn, nên các bạn nhớ cho nhiều nước hơn một chút nhé.

Bước 3: Để nguội tạo đông

Sau khi hầm xong, xả hết hơi trong nồi áp suất rồi mở vung ra (nếu dùng nồi thường thì không cần bước này nhé) vớt quế, gừng, hồi và hành ra, rắc hạt tiêu vào đảo đều...

Nau an ngon, mon ngon bi lon nau dong 7, so tay nau an

Sau đó, đổ bì lợn và nước hầm ra hộp, để nguội. Do trong món ăn đã có rất nhiều bì lợn, nên nếu trời mát hoặc lành có thể đông lại khi nguội, nhưng nếu thời tiết nóng như mấy ngày gần đây thì các bạn phải để vào trong tủ lạnh chờ đến khi đông lại là được.

Nau an ngon, mon ngon bi lon nau dong 8, so tay nau an

Bước 4: Trình bày

Khi ăn, các bạn lấy ra, cắt miếng vuông hoặc chữ nhật vừa ăn, xếp ra đĩa đã bày sẵn rau sống.

Nau an ngon, mon ngon bi lon nau dong 9, so tay nau an

Nau an ngon, mon ngon bi lon nau dong 10, so tay nau an

Nau an ngon, mon ngon bi lon nau dong - ket qua, so tay nau an

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét