Thời gian thực hiện20 phútThời gian chuẩn bị:20 phút
Nguyên liệu:
Thịt gà - 250gr (dùng thịt ức hay còn gọi là thịt lườn, phần thịt trắng của con gà nhé)Hành tây - 1/2 củ (gia giảm theo kích thước củ hành tây nhé, nếu củ nhỏ có thể tăng lên thành 1 củ)Cà rốt - 1/2 củLạc - 1 bát nhỏRau mùi - 1 mớRau húng - vài nhánhGia vị làm nước trộn nộm chua ngọt gồm cóĐường - 4 thìaNước mắm - 4 thìaChanh - 1 quảỚt - Vừa đủ
Hướng dẫn:
Bước 1: Sơ chế hành tây Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng dọc củ hành, ta sẽ được các sợi hành tây như hình dưới Ngâm hành tây với một chút muối loãng cho đỡ vị hăng rồi xả sạch bằng nước lạnh Trụng sơ hành tây qua nước sôi rồi nhanh tay vớt ra, ngâm vào nước lạnh rồi vớt ra để ráo.Ghi chú: Thực hiện các bước trên để làm cho hành tây đỡ hăng mà vẫn giòn khi trộn nộm. Mình mới được một bạn mách cho cách khử mùi hăng của hành tây như sau cũng rất hay: cho hành tây vào trộn với đường, sau đó cho nước cốt chanh theo tỉ lệ khoảng 5 thìa đường : 1/2 quả chanh, trộn đều rồi đổ hành ra rổ, để ráo nước, chú ý khi trộn cho nhiều ngọt và ít chua để hành tây được giòn nhé. Nếu muốn ăn hành tây sống, các bạn thử cách này xem sao. Cũng khá hiệu quả đấyBước 2: Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, bào hoặc thái sợi mỏng.Bước 3: Sơ chế thịt gà Thịt lườn gà luộc chín, xé sợi dọc thớ. Các bạn xé miếng thịt có kích thước tương đương với hành tây và cà rốt cho đẹp mắt nhé.Bước 4: Lạc rang vàng Sau đó ủ khăn một lúc cho róc vỏ, chà bỏ vỏ lạc, giã dập.Bước 5: Pha nước gia vị gồm 4 thìa đường, 4 thìa nước mắm, 4 thìa nước cốt chanh và ớt tươi cắt lát mỏng hoặc thái sợi.Bước 6: Trộn nộm Trộn đều các nguyên liệu gồm thịt gà, hành tây, cà rốt, mùi và húng cắt nhỏ, 1/2 chỗ lạc giã nhỏ vào tô, rưới đều nước trộn nộm ở bước 5 vào, đảo đều, để một lúc cho gia vị ngấm là dùng được.Bước 7: Trình bày Cho nộm ra đĩa, rắc chỗ lạc còn lại và vài cọng rau mùi trang trí lên trên là xong.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét