Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Phở gà thơm ngon chống ngán cho ngày Tết | pho ga ngon

Thời gian thực hiện50 phútThời gian chuẩn bị:10 phútThời gian nấu:40 phút

Nguyên liệu:

Gà - 1/2 con hoặc 1 con tùy lượng ăn ít hay nhiềuBánh phở - Đủ ănGừng - 1 củQuế - 1 thanhHoa hồi - Vài hoaHành khô - 2-3 củHành lá - Vừa đủRau mùi - Vừa đủHạt rau mùi - 3 -5 thìaMùi tàu - Vừa đủHành tây - 1 củ (tùy ý)Bột canh - Vừa đủHạt nêm - Vừa đủ

Hướng dẫn:

Công thức này học theo của chị Candy - candycancook.com

Bước 1: Luộc gà Nhà mình tận dùng gà luộc thắp hương để nấu phở gà ăn cho đỡ ngán, tuy nhiên mình vẫn đưa các bước luộc gà lên đây để cả nhà tham khảo nhé. Gà làm sạch, dùng muối trắng xát qua mình gà rồi rửa sạch cho hết mùi hôi, cho vào nồi, đổ nước lạnh, thêm một chút muối và đập thêm vài nhánh gừng và hành khô vào cho thơm nhé. Đun sôi, khi nước vừa sôi, các bạn vặn lửa nhỏ, để liu riu cho khỏi rách da gà trong khoảng 10-15 phút, các bạn nhớ trở gà cho gà chín đều nhé. Sau đó tắt bếp, om gà trong nồi một lúc cho gà chín rồi vớt gà ra. Cho gà vào chậu nước đun sôi để nguội có thểm chút đá cho da gà được căng, giòn. Các bạn có thể lấy mỡ gà, chưng với nghệ tươi đập dập để phết lên mình gà cho da gà có màu vàng đẹp mắt nhé.Pho ga ngon, pho ngon, cach nau pho ga, cach nau pho ngon, nau pho ga, Nau an ngon, mon ngon, cong thuc nau an, bi kip nau an, Sotaynauan.comBước 2: Lọc thịt gà. Khi gà nguội, các bạn lọc thịt gà ra, xương và phần đầu, chân, cổ gà để riêng. Thịt gà xé hoặc thái thành các lát nhỏ giống như thịt gà trong bát phở ngoài hàng nhé.Pho ga ngon, pho ngon, cach nau pho ga, cach nau pho ngon, nau pho ga, Nau an ngon, mon ngon, cong thuc nau an, bi kip nau an, Sotaynauan.comBước 3: Nấu nước dùng Xương gà lọc ra ở bước 2, cho lại vào nồi nước luộc gà (có thể cho thêm nước và xương lợn để ninh nếu cần) nhé. Gừng, hành khô nướng qua lửa cho thơm và xém, bóc và cạo vỏ rồi đập dập. Quế, hồi và hạt rau mùi rang cho thơm cho vào túi lọc cùng với gừng và hành khô thả vào nồi nước dùng. Ninh khoảng 15-20 phút để xương gà và xương lợn (nếu có) tiết nước ngọt thì nêm nếm thêm bột canh, hạt nêm cho vừa ăn.Tip:Trong miền Nam, mọi người thường ăn có vị ngọt nhiều hơn, có thể cho thêm một chút đường phèn cho vừa miệng nhéPho ga ngon, pho ngon, cach nau pho ga, cach nau pho ngon, nau pho ga, Nau an ngon, mon ngon, cong thuc nau an, bi kip nau an, Sotaynauan.comBước 4: Trần bánh phở Bánh phở mua về trụng qua nước sôi rồi vớt ra để ráo. Mẹ mình không thích ăn bánh phở cắt bán sẵn ở ngoài hàng mà thường mua bánh phở loại cả miếng to ấy (thường mọi người hay mua về làm phở cuốn hoặc phở chiên phồng ý ạ) về rồi tự cắt ra rồi đêm trần như bình thường. Nếu không có bánh phở tươi, các bạn có thể mua bánh phở khô rồi trần với nước sôi nhé. Chất lượng không khác nhau nhiều đâu ạ.Pho ga ngon, pho ngon, cach nau pho ga, cach nau pho ngon, nau pho ga, Nau an ngon, mon ngon, cong thuc nau an, bi kip nau an, Sotaynauan.comBước 5: Trình bày Trước khi ăn, các bạn xếp bánh phở vào tô, xếp một ít hành tây thái sợi lên cho thơm (nếu thích), xếp hành lá, rau mùi và mùi tàu thái nhỏ kèm với cọng hành trắng tước sợi lên trên.Tip:Mình thấy một số nơi, ví dụ như trong miền Nam, thường thêm các loại rau sống hoặc rau giá vào phở nhưng miền Bắc thì không. Các bạn có thể tùy ý thêm các loại rau vào phở cho hợp khẩu vị nhé.Pho ga ngon, pho ngon, cach nau pho ga, cach nau pho ngon, nau pho ga, Nau an ngon, mon ngon, cong thuc nau an, bi kip nau an, Sotaynauan.comBước 6: Chan nước dùng phở vào là bạn đã có một bát phở gà thơm ngon (pho ga ngon) rồi đấy nhé.Pho ga ngon, pho ngon, cach nau pho ga, cach nau pho ngon, nau pho ga, Nau an ngon, mon ngon, cong thuc nau an, bi kip nau an, Sotaynauan.com

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét