Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Nấu món canh nấm chay hạt sen

Thời gian thực hiện20 phútThời gian chuẩn bị:5 phútThời gian nấu:15 phút

Nguyên liệu:

Hạt sen - 50grNấm hương tươi - 50grNấm linh chi tươi - 50grCà rốt - 1 củĐậu phụ non - 1 miếngRàu mùi - Vừa đủGia vị - Bột canh, hạt nêm

Hướng dẫn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Hạt sen rửa sạch, thông tâm (nếu còn) để ráo. Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch. Dùng dao sắc khía các đường bên cạnh củ để tỉa hoa rồi cắt miếng dày khoảng 1cm Các loại nấm nhặt bỏ chân, rửa sạch, để cho ráo nước Rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ.Bước 2: Nấu canh Cho hạt sen vào nồi, chế nước lạnh, đun sôi rồi nêm nếm gia vị với bột canh và hạt nêm cho vừa ăn rồi hạ nhỏ lửa ninh cho hạt sen mềm. Cho nấm vào đun sôi khoảng 5-7 phút thì cho tiếp cà rốt vào nấu cho đến khi cà rốt chín thì cho đậu phụ tươi Cắt nhỏ vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.Bước 3: Trình bày Múc các nguyên liệu gồm nấm, hạt sen, cà rốt ra bát, bày biện sao cho đẹp mắt rồi rắc rau mùi thái nhỏ lên trên rồi chế nước canh vào bát. Ăn nóng.

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét