Nguyên liệu:
Ngao - 500grMì spaghetti - 100grCà chua - Nếu dùng cà chua bi thì khoảng 10 quả, cà chua thường thì khoảng 2 quảHành tây - 1/2 quảSốt cà chua - 10mlỚt - 1 quảTỏi - 1 củDầu olive - Vừa đủBơ - Vừa đủGia vị - Vừa đủRượu trắng - 1/4 bát
Hướng dẫn:
Bước 1: Sơ chế ngao Ngao ngâm cho sạch cát rồi rửa sạch, sau đó cho vào nồi, thêm một chút nước hoặc rượu trắng rồi luộc chín. (ít thôi nhé vì ngao sẽ tiết ra nước trong quá trình luộc)Bước 2: Sơ chế mỳ spaghetti Mỳ spaghetti luộc chín rồi vớt ra nhúng vào nước lạnh. Sau đó vớt ra rổ để cho ráo nước và cho vào bát để riêng. Thời gian luộc mỳ các bạn xem hướng dẫn trên bao bì nhé.Bước 3: Hành tây thái hạt lựu, tỏi băm nhỏ, cà chua bi rửa sạch, bổ đôi. Nếu dùng cà chua thương, các bạn cắt nhỏ nhé.Bước 4: Cho chảo lên bếp, cho dầu olive và bơ vào đun nóng, sau đó cho tỏi vào phi thơm rồi cho hành tây vào đảo đều. Sau đó thêm sốt cà chua vào... Rồi cho ngao và cà chua cắt nhỏ vào đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và đảo đều cho ngao và cà chua ngấm gia vị. Có thể cắt thêm vài lát ớt cay nếu thích nhé. Cuối cùng, cho mỳ spaghetti đã luộc chín vào, đảo khoảng 5 phút cho mỳ ngấm gia vị rồi tắt bếp
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét